Đài phun nước – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Đài phun nước là công trình kiến trúc kết hợp yêu cầu về thẩm mỹ cũng như nghệ thuật sắp đặt. Đây là công trình tiêu biểu và đóng vai trò quan trọng trong không gian cảnh quan khu vực hay của một địa điểm, chính vì thế đội ngũ thi công cũng như vận hành sử dụng, bảo quản cũng cần có những hiểu biết nhất định về – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo chung của đài phun nước

Mẫu đài phun nước cơ bản đều có cấu tạo chung bao gồm: Hệ thống bơm chìm chuyên dụng, hệ thống vòi phun, hệ thống đèn Led âm nước và Tủ điện điều khiển. Trong đó hệ thống đèn Led có thể có hoặc không tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Dai-phun-nuoc-Cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong
Dai-phun-nuoc-Cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong

1. Hệ thống bơm chìm

Hệ thống bơm chìm chuyên dụng bao gồm các máy bơm chìm có thể là trục ngang hoặc trục đứng được được đặt chìm trong nước. Nguồn nước cấp cho bơm sẽ được lấy ngay trong hồ, nước được hút vào máy bơm, sau khi đã được tính toán kỹ về lưu lượng và áp lực, máy bơm sẽ đẩy nước tới các đường ống bằng ống và thông qua các van điều khiển để tới các hệ thống phun tạo hình.

2. Hệ thống vòi phun

Hệ thống vòi phun có một số loại cơ bản như vòi phun tạo hình cây thôngvòi phun sủi bọt khívòi phun quay và súng phun nước

Hệ thống vòi phun sẽ chính thức hoạt động khi nước được đưa lên từ bồn chứa hoặc hồ chứa thông qua tác đụng đẩy của máy bơm chìm. Các đầu phun sẽ quyết định tính thẩm mỹ của cả công trình đài phun nước. Các vòi phun sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự động và được lập trình theo yêu cầu của khách hàng.

3. Hệ thống tủ điện điều khiển

Đây là hệ thống chính cấp nguồn điện năng cũng như điều phối vận hành cho đài phun nước. Bao gồm các thiết bị cảm biến như cảm biến mực nước, cảm biến nước mưa, rơ le nhiệt…Những thiết bị này giúp chủ động duy trì lượng nước ổn định, áp suất và nhiệt độ cho phép.

4. Hệ thống đèn Led âm nước

Một trong những hệ thống tạo sự thẩm mỹ và có vai trò cũng khá quan trọng cho một đài phun nước đẹp đó là hệ thống đèn chiếu sáng. Đèn dùng cho đài phun nước thường là loại đèn Led chìm nước. Có thể là loại đơn sắc, loại đa sắc đổi màu.

Với kiểu đèn này, kết hợp cùng nhịp điệu của tia nước và âm thanh sẽ giúp cho đài phun nước nghệ thuật thêm lung linh, nổi bật hơn đặc biệt vào thời điểm trời tối.

Nguyên lý của đài phun nước 

Đài phun nước hoạt động dựa trên nguyên tắc về lực áp suất. Máy bơm nước sẽ bơm nước từ hồ hoặc bể chứa và đưa nước tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung.

Quá trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay vòng cung, vòng tròn là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Thiết kế các mẫu vòi phun khác nhau sẽ tạo nên những cột nước khác nhau.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất https://daiphun.com/

Add your comment

Tư Vấn Thiết Kế - Báo Giá Chi Tiết Đài Phun Nước

Cung cấp các loại thiết bị vòi phun nước, máy bơm chìm chuyên dụng, đèn Led chìm nước… uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh….

Cung Cấp Thiết Bị Đài Phun Nước, Nhạc Nước

Cung cấp các loại thiết bị vòi phun nước, máy bơm chìm chuyên dụng, đèn Led chìm nước… uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh….

Thi Công Lắp Đặt Đài Phun Nước, Nhạc Nước

Cung cấp các loại thiết bị vòi phun nước, máy bơm chìm chuyên dụng, đèn Led chìm nước… uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh….